คำถามที่ถามบ่อย

  • ค่าสินค้า - ราคาสินค้าที่ปรากฏในหน้าเว็บตามจริง
  • ค่าขนส่งภายในจีน - ค่าใช้จ่ายที่ทางเว็บจีนคิดเป็นค่าจัดส่งมายังโกดังของทางเราที่จีน หากบางเว็บไม่คิดลูกค้า ทางเราก็ไม่คิดค่ะ ตัวค่าส่ง หากเป็นในเว็บ Taobao โดยมากจะระบุค่าส่งอยู่ในเว็บด้วย ประมาณ 10-20 หยวนต่อกิโลต่อร้าน แต่หากจัดเก็บมากกว่านั้น ทางเราก็เก็บตามจริงค่ะ ดูได้คร่าวๆจากหน้าเว็บสินค้าที่ต้องการสั่งค่ะ
  • เรทโอนเงิน – Rateปัจจุบันจะแสดงอยู่ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ www.bebefamily.com  จะมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราตลาด  รบกวนเช็คหน้าเว็บเพื่อดูข้อมูล ณ วันที่ต้องการสั่ง หรือ e-mail มาถามได้ตลอดนะคะ

  • ค่าโอนเงินเว็บนอก - หากสั่งสินค้าจากเว็บ taobao จะไม่มีค่าโอนเงินคะ แต่ถ้าเป็นเว็บนอกอื่นๆ จะมีค่าโอนเว็บละ 69 บาทต่อ 1 ออเดอร์คะ
  • ค่าตรวจเช็คสินค้า - (เป็นบริการเสริม ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้หรือไม่ก็ได้) - สำหรับลูกค้าที่ให้ทางเราเช็คสินค้าให้ก่อนออกจากจีน เป็นตัวเลือกเสริม ลูกค้าไม่รับบริการนี้ก็ได้คะ ค่าบริการนี้คิด 10% จากค่าสินค้า ขั้นต่ำต่อ 1 ออเดอร์ = 1000 บาทค่ะ ถ้าถึงขั้นต่ำอยู่แล้ว ก็ตามจริงเลยค่ะ   ( ซึ่งจะช่วยตรวจดูในเรื่องจำนวน แบบ สี ประเภทสินค้าที่ลูกค้าสั่งว่าถูกต้องหรือไม่  ไม่ได้ QC คุณภาพนะคะ เพราะไม่มีมาตราวัดระดับที่ยึดใช้ได้ค่ะ)  ส่วน 10% ที่ต้องคิดนี้เนื่องจากเราจะจ้าง sub ช่วยตรวจสอบให้ค่ะ เนื่องจากคนในโกดังเราจะไม่เปิดตรวจสอบทุกรายการ หากทำเช่นนั้น จะทำให้สินค้าเดินทางมาถึงไทยล่าช้ามาก ถ้าไม่ได้ใช้บริการนี้ บริการอื่นๆยังเหมือนเดิมค่ะ ทางโกดังจะมีการตรวจรับ นับจำนวนสินค้าที่แจ้งจากร้านมาอยู่แล้ว เพื่อดูว่าสินค้าครบไหม แต่เราจะไม่เปิดดูตัวสินค้า ส่งมาจากร้านอย่างไร จะถูกทำเรื่องส่งออกและส่งมาตามนั้นเลยค่ะ
  • ค่าบริการเหมาจ่าย(แบบส่งเท่านั้น) - เป็นค่าใช้จ่ายในส่วนที่ทางเราคิดสำหรับการประสานงาน ติดต่อร้านค้าต่างๆ ในการดำเนินการสั่งสินค้าคะ โอนเงิน เช็คสอบถาม นับรับสินค้า pack สินค้า ทำเอกสารส่งออก โหลดขึ้นตู้ อื่นๆอีกมากมาย เหมาจ่าย 300 บาทต่อ 1 ออเดอร์คะ ไม่จำกัดจำนวนเว็บ ไม่จำกัดจำนวนชิ้นสินค้าคะ

รับสินค้าในไทยได้อย่างไร 

วิธีการรับสินค้า

    1. มารับสินค้าเองที่ office ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

       หากมารับเอง ต้องเตรียมอะไรมาบ้างเมื่อมารับสินค้า?

       รบกวนเตรียมถุง หรือ ลังใส่สินค้ามาด้วยนะคะ เพราะทางเราจะมีเฉพาะสินค้าที่อยู่ในลัง หรือ กระสอบจากการนำเข้าเท่านั้นค่ะ และถ้าหากสินค้าเยอะ      รบกวนเตรียมคนมาช่วยขนสินค้า ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 

    2.  บริการมอเตอร์ไซค์ ต่อรองราคาได้เอง สะดวก รวดเร็ว เบอร์คุณเอ๋: ____________ รบกวนโทรติดต่อและประสานงานเองได้เลยนะคะ

    3. จัดส่งทางไปรษณีย์ จะใช้วิธีประเมิน โดยอาจะมีค่าบรรจุหีบห่อที่จำเป็นต่อการจัดส่ง กรุณาระบุว่าต้องการส่ง ลงทะเบียน, EMS หรือ พัสดุธรรมดา
          ลงทะเบียน จะไม่สามารถส่งได้เกิน 2 กิโลกรัม
          พัสดุธรรมดา ไม่สามารถติดตามสินค้าออนไลน์ได้นะคะ

    4. จัดส่งทางขนส่งเอกชน มีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายทางเบเบแฟมิลี่ 150 บาทต่อ 1 รอบขนส่ง โดยอาจะมีค่าบรรจุหีบห่อที่จำเป็นต่อการจัดส่งเพิ่มเติม และ มีค่าใช้จ่ายในการขนส่งของเอกชน เก็บปลายทาง ที่ลูกค้าค่ะ/ สินค้าต้องเป็นขนาดปกติที่สามารถจัดส่งได้ / 1 อาทิตย์มีรอบรถวิ่งไปขนส่งเอกชน 3 รอบค่ะ


        
การขนส่งไปภาคเหนือ/กลาง/ตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้ NTC - จะเป็นการเก็บปลายทาง ส่ง 1 วันถึง(รับวันรุ่งขึ้น)
        การขนส่งไปทางภาคใต้/ตะวัีนออก/ตะวันตก ใช้ SD Express หรือ อื่นๆ - จะเป็นการเก็บปลายทาง ส่ง 1 วันถึง(รับวันรุ่งขึ้น)
        การขนส่งใน กทม./ภาคกลาง/อำเภออื่นๆที่อยู่นอกเหนือเขตรับบริการของขนส่งอื่น  ใช้ นิ่มซี่เส็ง - จะเป็นการเก็บต้นทาง ต้องประเมินไปก่่อนตามขนาดและน้ำหนักของกล่อง ส่ง 1 วันถึง(รับวันรุ่งขึ้น) ยกเว้น บางอำเภอ ที่อยู่นอกเหนือเขตการวิ่ง ทาง Nim จะแจ้งเป็นรอบๆไป ว่ากี่วันถึง และ คิดค่าบริการเพิ่ม แพงกว่าส่วนที่วิ่งผ่านประจำ

        ค่าขนส่งของบริษัทขนส่งคิดอย่างไร?

        การกำหนดค่าขนส่งของบริษัทขนส่ง แปรผันไปตาม ขนาดและน้ำหนัก ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวโดยจะเริ่มที่กล่องละ 100 บาทขึ้นไป สำหรับกล่องขนาดปกติ 30*30*30 , ไม่หนักมาก (over-packed) และ อยู่ในอำเภอที่วิ่งผ่าน แต่ก็ถือเป็นอัตราราคาให้บริการที่ไม่แพง และ รวดเร็ว เนื่องจากวันเดียวถึงค่ะ

ประมาณค่าใช้จ่ายของขนส่งเอกชน (อัตราเริ่มต้นเท่านั้นสำหรับกล่องขนาดเล็กสุด)
1. ส่งภายใน กทม.                          เริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป      ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)
2. ภาคกลาง                                 เริ่มต้นที่ 110 บาทขึ้นไป       ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)
3. ภาคเหนือ+ตะวันออกเฉียงเหนือ       เริ่มต้นที่ 120 บาทขึ้นไป       ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)
4. ภาคใต้                                     เริ่มต้นที่ 130 บาทขึ้นไป       ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)

หากทางทีมงานแจ้งเลขที่ส่งของไปแล้ว กรุณาติดตามสินค้าจากบริษัทขนส่งนั้นๆโดยตรงได้เลยนะคะ จะได้ทราบข้อมูลทันทีค่ะ

*ข้อสำคัญ* ก่อนเลือกระบุวิธีรับสินค้าในไทย ลูกค้าต้องเป็นผู้ตรวจสอบกับทางบริษัทขนส่งเอกชน (NTC, NIM, SD) ด้วยตนเองว่าทางขนส่งเอกชนเข้าไปส่งสินค้าที่บ้านของลูกค้าหรือไม่ ทางเราจะจัดส่งตามที่อยู่ที่ลูกค้าให้มาเท่านั้น หากทางขนส่งเอกชนแจ้งให้ลูกค้าไปรับด้วยตนเองที่ศูนย์ ทางเราจะไม่สามารถเข้าไปแก้ปัญหาให้ได้ กรุณาป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาด้วยทุกครั้ง_________________________________________

ทางทีมงานกำลังเรียบเรียงคำตอบสำหรับคำถามที่ถูกถามมาบ่อยมากๆข้างล่างตามนี้ะนะคะ จะรีบทำให้เสร็จโดยด่วนค่ะ

1. ใช้บริการฝากสั่งซื้อสินค้าอย่างไรคะ

แบบปลีกรายชิ้น ส่ง link มาทาง email เลยค่ะ หากเกิน 5 links รบกวนกรอก"แบบฟอร์มปลีกรายชิ้น"มาค่ะ

แบบกิโลคิวบิค รบกวนกรอก"แบบฟอร์มส่งกิโลคิวบิค"มาค่ะ (กรอกแบบฟอร์มอย่างไร รบกวนดูในคำถามที่ถามบ่อยข้อถัดๆไปค่ะ)2. Preorder ทำแบบส่งกับแบบปลีกต่างกันอย่างไรคะ แบบไหนดีกว่ากันคะ

ทั้ง 2 แบบ หลักๆต่างกันตรงวิธีการคิดเงินค่าขนส่ง

ลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าอยากทำแบบไหน ไม่มีกำหนดขั้นต่ำ อยู่ที่ความต้องการของลูกค้าค่ะ โดยหลักการแล้ว

-         ถ้าซื้อหลายชิ้นหน่อย ก็ทำเป็นแบบกิโลคิวบิคไปเลย เพราะค่าขนส่งจากจีนมาไทย น่าจะเกินขั้นต่ำที่ 500 บาทอยู่แล้ว หรือ หากไม่เกิน ปริ่มๆ ก็อาจจะถูกกว่าแบบปลีกรายชิ้นอยู่ดี ต้องดูเป็นแต่ละออเดอร์ไป เพราะแบบปลีกรายชิ้น จะเป็นการประเมินค่าขนส่งแบบปลีกรายชิ้น แบบล่วงหน้า จะต้องประเมินเผื่อไว้ แต่หากทำแบบส่ง จะมาขอทราบราคาเบ็ดเสร็จไม่ได้ เพราะหลักการคือ คิดทุกอย่างตามจริง เพราะฉะนั้น จะต้องรอทราบค่าขนส่งในจีนก่อน จะต้องรอทราบขนาดและน้ำหนัก packing ของที่สั่งตอนวัดที่ ท่าก่อน เพราะฉะนั้นค่าใช้จ่ายที่ยังไม่ทราบจึงไปอยู่รอบ 2

-          แต่หากซื้อน้อยชิ้น จะเหมาะกับการทำแบบปลีกรายชิ้น เนื่องจากจะถูกกว่าแบบส่งกิโลคิวบิคจริงๆ ไม่มีค่าบริการต่อออเดอร์/ ขั้นต่ำค่าขนส่งจากจีนมาไทย

หรือ หากไม่อยากรอดูว่ารอบ 2 ต้องจ่ายเท่าไร อยากทราบราคาเบ็ดเสร็จที่แน่นอนก่อนทั้งหมด ก็ เหมาะกับการทำแบบปลีกรายชิ้น แต่ถ้าซื้อหลายชิ้น แน่นอนว่ารวมๆกันแล้วแพงกว่าทำแบบส่งกิโลคิวบิคแน่นอน เพราะอันนั้นถูกแสนถูก เป็นตามจริงทั้งหมด3. ตัวอย่างวิธีการคิดเงินค่ะ

ตัวอย่างคำถาม
  (จากลูกค้า) สมมุตินะคะ ถ้าซื้อเสื้อราคา 39 หยวน จะตกแล้วค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จกี่บาท ถ้า preorder แบบส่งกับแบบปลีก ราคาจะออกมาอย่างไร รบกวนยกตัวอย่างค่าใช้จ่ายให้หน่อยนะค่ะ พอดีมือใหม่ งง ค่ะ คิดยังไม่ถูกกลัวคิดไม่เป็นแล้วขาดทุน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

คำตอบ

ข้อสมมุติ

- ในกรณีนี้มีข้อมูลแค่ราคาสินค้าอย่างเดียว ไม่มีข้อมูลค่าขนส่งในจีน จะสมมุติค่าขนส่งในจีนเป็น 10 หยวนนะคะ
- สมมุติ เรทส่ง = 5.19, เรทปลีก = 5.29

ถ้าซื้อแบบส่งกิโล/คิวบิคนะคะ ค่าใช้จ่ายจะเป็นตามนี้ค่ะ

1.       ค่าบริการเหมาจ่าย 300 บาท  ยิ่งซื้อเยอะ ตรงนี้ยิ่งคุ้ม

2.       ค่าสินค้า 39 หยวน  * เรทปัจจุบัน 5.19  สมมติซื้อ 16 ตัว = 3,238.56 บาท

3.       ค่าขนส่งในจีนแล้วแต่ร้าน สมมติ 10 หยวน* 5.19 = 51.9 บาท (ซื้อร้านเดียว)

4.       ค่าขนส่งมาไทยแบบกิโล  กิโลละ 59 บาท หรือ ปริมาตร 10,000 บาทต่อคิว  ขั้นต่ำ 500 บาท

ประมาณว่าเสื้อ 4 ตัว 1 กิโล (ในกรณีที่เป็นเสื้อผ้าล้วนๆ การ pack หนาแน่น สินค้ามักจะถูกคิดเป็นกิโล สำหรับกรณีการคิดคิวบิก ให้ดูที่อีกคำถาม "วิธีการประเมินคิดแบบพื้นที่คิวบิค" , การที่จะถูกคิดเป็นคิวบิค หรือ กิโล จะเป็นไปโดยอัตโนมัติ เลือกไม่ได้นะคะ หากสินค้าเฉลี่ยเทียบหนักเกินกว่า 250 กก/คิวบิคเมตร จะคิดเป็นกิโล ต่ำกว่านั้นคิดเป็นคิวบิคเมตรตามพื้นที่ที่ใช้งานจริงค่ะ)

16 ตัว ประมาณ 4 กก * 59 บาท = 236 บาท แต่มีขั้นต่ำที่ 500 บาท ก็ต้องดูว่าซื้อประมาณกี่ตัวจึงจะคุ้มที่ขั้นต่ำ หรือบางทีไม่ถึงขั้นต่ำก็ได้ แต่ก็ถือว่าค่าส่งมาไทยต่อชิ้นยังถูกมากอยู่ มีกำไรอยู่  (ตรงส่วนนี้จะประมาณการได้อย่างเดียว ค่าใช้จ่ายจริงๆจะทราบเมื่อสินค้าถึงโกดังเท่านั้น)

5.       ค่าขนส่งในไทยแล้วแต่ลูกค้าตรงนี้จะไม่ยกตัวอย่างไป

6.       รวมซื้อ 16 ตัว =300+3238.56+51.9+500=4,090.46  ตกตัวละ 255.65 บาท  หากซื้อมากกว่านี้ก็ถูกลงไปอีก


ถ้าซื้อแบบปลีกรายชิ้นนะคะ ค่าใช้จ่ายจะเป็นตามนี้ค่ะ

ค่าสินค้า 39 หยวน+ ค่าส่งในจีนสมมติ 10 หยวน *5.29 + ค่าขนส่งมาไทยรายชิ้นของเสื้อ 1 ชิ้น  60 บาท + ค่าขนส่งในไทย (แล้วแต่ลูกค้าเลือก ในกรณีสมมติมารับเอง)

ตกตัวละ 320 บาทค่ะ  

ถ้าจะซื้อแบบปลีก 3 ตัว ก็นำราคาประเมินต่อตัวคูณจำนวณได้เลย เช่น 3 ตัว = 320*3 = 960 บาท

4. ระยะเวลาการส่งมาไทยเร็วสุดกี่วันคะ

เฉพาะการขนส่งเลย 5 วันค่ะ หากรวมรอร้านค้ามาส่งด้วย เร็วสุดอาจจะประมาณ 7 วันค่ะ โดยร้านค้าต้องส่งของมาถึงจุดรับที่โกดังเลย ณ วันที่สั่งค่ะ ส่งวันถัดๆมาจะช้าไปตามลำดับ และรอบการจัดส่ง เช่น เช้า บ่าย เย็น /ความยุ่งของงานช่วงนั้น มีผลหมดค่ะ

ปกติโดยๆทั่วๆไปเลยควรเผื่อไว้ 15-20 วันตามนี้นะคะ (ช้ากว่านี้ อาจเป็นเพราะ สินค้าเป็น preorder/ made to order/ pre จากต่างประเทศ/ รอ stock ใหม่ / ร้านไม่ดี เป็นต้นค่ะ)

  • ระยะเวลาการสั่งซื้อสินค้า (นับเฉพาะระยะเวลาขนส่งของเรา 5-7 วันค่ะ)

ระยะเวลาการสั่งซื้อสินค้า โดยปกติสินค้าจะใช้เวลารวมประมาณ15-20 วันนับจากวันที่ลูกค้าโอนเงินนะคะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 ช่วงหลักๆคะ
 
ช่วงแรก ขั้นตอนการสั่งสินค้าจนถึงวันที่สินค้าส่งถึงโกดัง - ปกติร้านค้าที่ Taobao ใช้เวลาจัดส่งอยู่ที่ประมาณ 7-10 วันคะ (ทางเราจะเผื่อให้เขาส่งมาประมาณ 7-10 วันค่ะ) แต่ก็มีบ้างที่ร้านค้าจัดส่งล่าช้ากว่านั้นคะ ซึ่งจะถูกจัดส่งตามมาทีหลังค่ะ
 
ช่วงที่ 2 ขั้นตอนการแพคสินค้าขึ้นตู้จนสินค้าถึงไทย - ทางเราจัดส่งทางรถนะคะ จะใช้เวลาประมาณ 2-3 วันสำหรับทำเอกสารเพื่อส่งออก ส่งเข้าโกดัง และ packของขึ้นรถ และอีก 5-7 วันทำการสำหรับการเดินทางมาไทยคะ 
 
ช่วงที่ 3 ขั้นตอนการจัดส่งสินค้าจากโกดังไทยไปยังลูกค้า - กรณีลูกค้ามารับเองก็จะไม่มีระยะเวลาตรงนี้คะ ของถึงก็รับได้เลยคะ แต่กรณีที่ต้องจัดส่งก็ขึ้นกับวิธีส่งที่ลูกค้าเลือก หากเป็นบริษัทขนส่ง ก็ภายใน 1 วันคะ แต่ถ้าไปรษณีย์ลงทะเบียนก็จะนานขึ้น 3-5 วันคะ  

หมายเหตุ: เนื่องจาก Bebefamily ทำงานรวดเร็วมาก ทำให้หลายๆครั้ง สินค้ามาถึงไทยตั้งแต่ 8-11 วัน นับตั้งแต่สั่งสินค้า แต่ทั้งนี้ทั้งขึ้นอยู่กับปััจจัยหลายๆอย่าง เช่น ร้านค้าต้องส่งมาเร็ว ถึงแม้ Bebefamily จะสามารถส่งสินค้ามาไทยได้เร็วบ่อยครั้ง แต่เวลาแจ้งลูกค้า ยังคงต้องยึดหลัก 15-20 วันโดยทั่วไปไว้ก่อน เนื่องจากปัจจัยหลักที่ทำให้ของถึงช้า คือ ร้านค้า taobao ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมได้ค่ะ

  • ปัจจัย เรื่อง ร้าน Taobao ส่งสินค้าช้า‏‏

อีกหนึ่งปัจจัยที่จะกำหนดว่าสินค้าจะมาถึงเร็วหรือไม่ คือ ร้านค้าค่ะ ว่าเขาส่งสินค้ามาเร็ว หรือ อย่างน้อยตามกำหนดที่เราให้ไว้ (ไม่เกิน 7-10 วัน) หรือไม่ค่ะ  ถ้าเขาส่งมาตามกำหนด 15-20 วัน มาถึงแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ลูกค้าไว้ใจกับทางเราได้คือ เมื่อสั่งสินค้ากับทางเรา ทางเราจะสั่งสินค้าทันที ไม่มีล่าช้า และการขนส่งของเราก็เร็วมากในสถานการณ์ปกติ (เช่นไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว, ตรุษจีน)  แต่ในกรณีที่ทางร้่าน Taobao ไม่ส่งตามกำหนด ทางเราไม่สามารถควบคุมได้จริงๆค่ะ สามารถเร่งและติดตามกับทางร้านได้ แต่ก็ยังคงขึ้นอยู่กับทางร้านอยู่ดีค่ะ ซึ่งนี่คือสาเหตุหลักที่อาจเกิดขึ้น ในกรณีสินค้ามาล่าช้า สำหรับการบริการของเบเบค่ะ อย่างไรก็ตาม ก็ยังเร็วที่สุดเท่าที่ผู้ให้บริการไหนๆจะทำได้ค่ะ และก็คงไม่ล่าช้ามากเกินไปค่ะ เราพร้อมที่จะติดตาม หรือ บางกรณีอาจจะขอยกเลิกได้ค่ะ หรือ อย่างน้อยร้านค้าก็น่าจะต้องส่งสินค้ามาภายใน 2 อาทิตย์ ไม่เกิน 1 เดือนในกรณีที่แย่สุดๆค่ะ ^^ 

5. จะเช็คสถานะได้อย่างไร

สอบถามทาง email เข้ามาเลยหลังจากสั่งไปประมาณ 3-5 วัน ถามเร็วจะไม่มีข้อมูลในช่องขึ้นตู้มากเท่าไร เพราะร้านค้าอาจจะยังไม่ส่งออกมา แต่จะมีข้อมูลว่าสินค้าไหนหมดบ้างที่สั่งไป สอบถามมาช้าหน่อย จะมีข้อมูลในช่องขึ้นตู้เพิ่มขึ้น และ อาจจะมีข้อมูลมากกว่าค่ะ


6. เลือกกิโลหรือคิวบิคเองได้ไหมคะ

ไม่ได้ค่ะ เนื่องจากการขนส่งระหว่างประเทศจริงๆ คิดออกมาเป็นหลักการคิวบิคอยู่แล้ว แต่หากหนักเกินเกณฑ์ 250 กิโลต่อคิวบิคเมตร โดยเทียบเฉลี่ย ทางเราจะคิดนำหนักเป็นกิโลกรัมให้เลยค่ะ ต่ำกว่านั้น จะคิดเป็นคิวบิคเมตรตามมาตรฐานปกติค่ะ โดยการคิดคิวบิคเมตรนั้น ไม่ได้แปลว่าแพงนะคะ เป็นการคิดตามพื้นที่จริงๆที่ใช้บนรถเลยค่ะ ซึ่งก็เป็นไปตามหลักต้นทุนเลยค่ะ ลูกค้าใช้พื้นที่มาเท่าไร ก็คิดตามนั้น เป็นไปอย่างยุติธรรมที่สุดค่ะ

7. สินค้าอย่างไรมักจะถูกคิดเป็นกิโลกรัม

สินค้าที่มีขนาดหนัก หรือ สินค้าทั่วๆไปที่ pack มาอย่างหนาแน่น ไม่เว้นช่องว่างค่ะ ปกติออเดอร์ที่มาเป็นเสื้อผ้าล้วนๆ pack มาแน่นๆ มักถูกคิดเป็นกิโลกรัมอยู่แล้ว แต่สินค้าชนิดอื่นๆที่มักถูกคิดเป็นคิวบิค เช่น กระเป๋า, รองเท้า หากมีการ pack มาแบบซ้อนๆกันไม่มีช่องว่าง ไม่กินพื้นที่บนรถ ก็อาจถูกคิดเป็นกิโลกรัมได้เช่นเดียวกันค่ะ

8. ต้องการทำแบบส่งกิโลคิวบิคเลย แต่ขอทราบยอดรอบ 2 เลยได้ไหมคะ

คำถามบ่อย: ส่งรายการมาให้ค่ะ ขอทำแบบส่งกิโลคิวบิค แต่ขอทราบยอดรอบ 2 เลยค่ะ ไม่เอามาแจ้งทีหลังค่ะ
คำตอบ:

แบบนี้ทางเราไม่สามารถแจ้งได้ เนื่องจากทางเรายังไม่ทราบข้อมูลตามจริงในส่วนที่ 2 อีกหลายรายการค่ะ


หากต้องการราคาเบ็ดเสร็จ ต้องตีทุกรายการเป็นแบบปลีกรายชิ้นไปเลยค่ะ ทางเรายินดีประเมินให้ค่ะ แต่สำหรับสินค้าบางรายการ ทางร้านค้าไม่แจ้งขนาดและน้ำหนักให้ประเมินก็จะประเมินไม่ได้ค่ะ และการประเมินจะแพงกว่า ค่าขนส่งตามจริงนะคะ

หรือ

ประเมินแบบส่งกิโลคิวบิครอบ 2 ตามจริง แบบคร่าวๆได้ เพื่อเป็นข้อมูล แต่ลูกค้าต้องมีข้อมูลขนาด packing และ น้ำหนัก packing ให้ทางเราค่ะ
หากข้อมูลที่ให้มาถูกต้อง ก็จะใกล้เคียงกับค่าขนส่งตามจริงรอบ 2 หากข้อมูลที่ให้ไม่ถูกต้อง ค่าขนส่งจีนมาไทยรอบ 2 ก็จะไม่ถูกต้องค่ะ

อธิบายลงละเอียด: สาเหตุที่แจ้งราคารอบ 2 เลยไม่ได้ เพราะการคิดตามจริงเราจะยังไม่ทราบค่าใช้จ่ายอีกหลายอย่าง จนกว่าค่าใช้จ่ายจะเกิดขึ้นจริง เช่น

ค่าขนส่งในจีน: ทราบหลังสั่ง

ค่าขนส่งจากจีนมาไทย: จะทราบเมื่อทราบขนาดกล่อง packing และ น้ำหนักรวมของ packing หลังจากที่เขา pack มาแล้ว ส่งมาที่โกดังเรา เราจะวัดพื้นที่และน้ำหนักที่เราใช้ระวางบนพาหนะการส่งนั้นๆ (รถ เรือ air)

ค่าขนส่งในไทย: ทราบเมื่อทราบคร่าวๆถึงขนาด packing และ น้ำหนักรวมเช่นกัน

จึงแจ้งมาให้ทราบถึงลักษณะงาน freight ก่อนค่ะ


แบบส่งกิโลคิวบิคจะคิดค่าใช้จ่ายตามนี้

รอบที่1. โอนเงินเข้าบัญชีหลังจากได้รับคอนเฟิร์มยอดเงินเพื่อดำเนินการสั่งซื้อสินค้า ซึ่งจะประกอบไปด้วย

     = ค่าสินค้า(หยวน) x Rate ปัจจุบัน

รอบที่2. โอนเงินเข้าบัญชีหลังจากสินค้ามาถึงไทย สำหรับค่าขนส่งจากร้านค้าจีนมาโกดัง และ ค่าขนส่งจากโกดังจีนมาโกดังไทย

     ค่าบริการต่อ 1 การสั่ง (ไม่จำกัดจำนวนเว็บ) 300 บาท + ค่าขนส่งในจีน(หยวน) x Rate ปัจจุบัน + ค่าขนส่งจากจีนมาไทย (คิดเป็นกิโลหรือคิวบิคโดยมาตรฐานอัตโนมัติ ขั้นต่ำ 500 บาทต่อ 1 ออเดอร์) + ค่าขนส่งในไทย (ถ้ามี)

ค่าสินค้า : ตรงนี้เราทราบเบื้องต้นอยู่แล้ว เนื่องจากเอาราคาจากหน้าเว็บมาใส่ และ คูณเรทปัจจุบัน ณ วันนั้น ทำให้ตรงนี้สามารถแจ้งได้เลยแต่รอบแรก  ราคาอาจจะมีเปลี่ยนแปลง แต่สามารถเอาไปหักลบกับรอบ 2 ได้ เพราะท้ายสุดแล้ว ทางบัญชีเราก็จะเอายอดที่ลูกค้าจ่ายมารอบแรก มาเป็นตัวตั้งในการหักค่าสินค้าที่ได้จริง และ ค่าใช้จ่ายอื่นๆอยู่ดี จ่ายเกินก็จะมีเหลือเยอะ จ่ายขาดก็จะเหลือไว้หักรอบ 2 น้อย


9. แล้วจะพอทราบค่าขนส่งจากจีนมาไทยได้อย่างไร

วิธีประเมินค่าขนส่งจากจีนมาไทย

1. ทราบน้ำหนัก packing ที่ถูกต้อง
2. ทราบขนาด packing ทีถูกต้อง (กว้าง * ยาว * สูง CM) เพื่อนำมาคำนวณพื้นที่ที่ใช้จริงเป็นคิวบิกเมตรค่ะ


10. ค่าขนส่งในจีนโดยส่วนใหญ่ประมาณกี่หยวน

โดยทั่วไป มักพบที่ 10-15 หยวนค่ะ ต่อกิโลค่ะ กิโลถัดๆไปร้านเดียวกันถูกลง และมีทั้งฟรี และมีแพงๆ หากส่งไกล หรือ นนเยอะ/ขนาดใหญ่ค่ะ
11. ค่าขนส่งจากจีนมาไทยขั้นต่ำ 500 บาทต่อออเดอร์ แสดงว่าต้องสั่งประมาณ แปดกิโลขึ้นไป เข้าใจถูกไหมคะ
ถ้าใช้น้ำหนักคิดอย่างเดียวถูกต้องค่ะ แต่ค่าขนส่งจากจีนมาไทย อาจะคิดเป็นน้ำหนักหรือพื้นที่ตามจริงค่ะ  การคิดพื้นที่ตามจริง คือ การคิดขนาดของ packing กว้าง*ยาว* สูงค่ะ
12. รบกวนบอกจำนวนคร่าวๆ สำหรับเสื้อ / เดรส กี่ตัวหนึ่งกิโลและ ต่างหูประมาณกี่คู่ต่อหนึ่งกิโล
ทางเราไม่เคยชั่งปลีกย่อยเลยค่ะ ส่วนมากในการทำงานจะเป็นการชั่งกระสอบ และ กล่องขนาดใหญ่ค่ะ
ลูกค้าสามารถทราบคร่าวๆได้โดยลองเอาเสื้อ หรือ ตุ้มหูที่มีเป็นของใช้ส่วนตัว ที่ใกล้เคียงกับที่ต้องการจะซื้อลองชั่งและวัดขนาดดูได้ค่ะ 


10. สั่งแบบส่ง ต้องสั่งกี่ชิ้นขึ้นไปคะ

11. สรุปการคิดเงินรอบ 2 ในไฟล์ PDF ดูอย่างไร 

10. ราคาหน้าเว็บที่ร้านจีนลดอีกได้ไหมคะ

11. ถ้าสินค้าเสียหายทำอย่างไรคะ

12. ถ้าสินค้าไม่ครบ ทำอย่างไรได้บ้างคะ

13. ถ้ามารับเองรับสินค้าได้ที่ไหน

14. ถ้าร้านค้ามีโปรโมชั่นได้ราคาตามนั้นไหมคะ

15. ทำไมค่าขนส่งในไทยแบบเอกชน ต้องจ่ายให้ทางบริษัท 100-150 บาทต่อรอบ  ไม่จ่ายได้ไหมคะ

16. ค่าบริการ 300 บาท คืออะไร ไม่จ่ายได้ไหมคะ

17. ค่าบริการขั้นต่ำ 500 บาท หมายความว่า ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้วใช่ไหมคะ

18. ค่าขนส่งในจีนต่อร้านประมาณเท่าไรคะ

19. ค่าบริการเช็คสินค้า 10% คืออะไร ไม่ใช้บริการได้ไหมคะ

20. วิธีกรอกแบบฟอร์มการสั่งซื้อ
21. วิธีฝากส่งอย่างเดียว

  www.bebefamily.com All rights reserved.
view