หน้าหลัก (เช็คเรทเงินปัจจุบัน/โปรต่างๆ)--> http://www.bebefamily.com/  

ติดต่อเรา --> http://www.bebefamily.com/index.php?mo=24

ชำระเงิน --> http://www.bebefamily.com/index.php?mo=10&art=540701
Bebefamily Fanpage -->
Facebook.com/bebefamilyshop


ขั้นตอนการใช้บริการอย่างละเอียดอ่านตรงนี้เลยค่ะ

(หรือโทรมาถามได้ตลอดเวลาทำการค่ะ)

บริการต่างๆของ Bebefamily.com มีดังนี้นะคะ

 1. บริการฝากสั่งซื้อแบบส่งกิโลคิวบิค (เหมาะสำหรับซื้อเยอะค่ะ คุ้มมาก)
 2. บริการฝากสั่งซื้อแบบปลีกรายชิ้น (เหมาะสำหรับซื้อไม่เยอะค่ะ จะถูกกว่าทำแบบส่ง)
 3. บริการฝากส่งสินค้าจากจีนมาไทย
 4. บริการโอนเงินไปจีน วันต่อวัน
 5. บริการจัดหาสินค้า

 
1. บริการฝากสั่งซื้อ แบบส่ง-กิโลคิวบิค
ขั้นตอนการสั่งนะคะ
ขั้นตอนที่1      แบบส่ง: กรอกแบบฟอร์มสั่งสินค้าแบบส่ง และ e-mail มาที่: bebefamily@windowslive.com หากไม่มีแบบฟอร์ม กรุณาส่ง e-mail เข้ามาขอฟอร์มล่าสุดได้เลยค่ะ (จำเป็นต้องใส่รูป ราคา แบบ,สี, size และจำนวนให้ครบถ้วนนะคะ, กรุณากรอกข้อมูลที่จำเป็นให้ครบ เช่น ที่อยู่จัดส่ง, เบอร์โทร, วิธีรับสินค้า, อื่นๆที่สอบถามในแบบฟอร์ม)
ขั้นตอนที่2
      ลูกค้ารอเมลล์ตอบกลับแจ้งยอดเงินที่ต้องโอนชำระยอดแรก พร้อมเลขที่ใบสั่งซื้อสำหรับการติดตามสินค้า
ขั้นตอนที่3
      หลังจากทางร้านได้รับยอดเงินแล้ว จะดำเนินการสั่งซื้อสินค้าให้ทันที (ก่อนเวลา 12.00 pm ของวันนั้นๆ หากเลยเวลาจะทำการสั่งในวันถัดไปค่ะ)
ขั้นตอนที่4
      ลูกค้ารอรับสินค้าประมาณ 5-7 วัน* นับจากวันที่สินค้าถูกส่งถึงโกดังที่จีน
ขั้นตอนที่
5      เมื่อสินค้าถึงไทยแล้ว ทางโกดังเบเบแฟมิลี่จะแจ้งค่าใช้จ่ายรอบ 2 ที่ลูกค้าต้องชำระให้ทราบ หากชำระแล้ว จะสามารถมารับสินค้าได้
ขั้นตอนที่6      ลูกค้ารับสินค้าตามวิธีที่เลือกไว้

วิธีคิดค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าสั่งซื้อสินค้าแบบส่ง(กิโล/คิวบิค)

แบบส่ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อจำนวนมากๆหลายๆเว็บหลายชิ้น เพราะจะมีการคิดขั้นต่ำของค่าขนส่งมาไทยที่ 500 บาท และมีค่าเหมาจ่าย 300 บาท ค่าใช้จ่ายจะมีดังนี้

โดยแบ่งการชำระเงินเป็นสองรอบ

รอบที่1. โอนเงินเข้าบัญชีหลังจากได้รับคอนเฟิร์มยอดเงินเพื่อดำเนินการสั่งซื้อสินค้า ซึ่งจะประกอบไปด้วย

     = ค่าสินค้า(หยวน) x Rate ปัจจุบัน

รอบที่2. โอนเงินเข้าบัญชีหลังจากสินค้ามาถึงไทย สำหรับค่าขนส่งจากร้านค้าจีนมาโกดัง และ ค่าขนส่งจากโกดังจีนมาโกดังไทย

     ค่าบริการต่อ 1 การสั่ง (ไม่จำกัดจำนวนเว็บ) 300 บาท + ค่าขนส่งในจีน(หยวน) x Rate ปัจจุบัน + ค่าขนส่งจากจีนมาไทย (คิดเป็นกิโลหรือคิวบิคโดยมาตรฐานอัตโนมัติ ขั้นต่ำ 500 บาทต่อ 1 ออเดอร์) + ค่าขนส่งในไทย (ถ้ามี) +ค่าโอนเว็บนอกเว็บละ 69 บาท (ถ้ามี, member ไม่มีค่าโอนเว็บนอก เว็บนอกคือ เว็บที่ไม่ใช่ Taobao, Tmall, Paipai)
                
              รายละเอียดค่าขนส่งจากจีนมาไทยสำหรับลูกค้าทำแบบส่ง (ดูรายละเอียดหน้าเว็บค่ะ)

แบบ A กับ B คำนวณต่างกันค่ะ


สินค้ากลุ่ม 1: เสื้อsummer+กางเกงบาง+กระโปรง summer,ถุงน่อง,ถุงเท้า,ชุดเด็ก, สินค้าที่มาเป็นกระสอบแล้วหนัก, กล่องหนัก เช่น LED หนัก เป็นต้น
สินค่ากลุ่ม 2: ตุ๊กตา, หมอน, ของเล่น, รองเท้ามาพร้อมกล่อง, สินค้ามาเป็นกระสอบแต่เบา, สินค้ามาเป็นกล่องไม่หนัก เป็นต้น


การคำนวณจะต่างกันแค่ 
สินค้ากลุ่ม 2 ค่ะ:


แบบ A : กลุ่ม 2    กว้าง cm * ยาว cm* สูง cm หารด้วย 5,000 คูณด้วยราคากิโล  (59 บาท สมาชิก หรือ 69 บาท ทั่วไป)

แบบ B:  กลุ่ม 2    กว้าง cm * ยาว cm* สูง cm หารด้วย 1,000,000 คูณด้วยราคาคิวบิค  (8500 บาท สมาชิก หรือ 9500 บาท ทั่วไป)


ลองเอากล่องเดียวกันคำนวณดูนะคะ ว่าแบบไหนเหมาะกับของเรามากกว่าค่ะ   2 แบบนี้เ ป็นแบบที่คาร์โก้หลายๆที่นิยมใช้กัน แบบละอย่าง ทางเราเลยเอามาให้เลือกทั้ง 2 แบบเลยค่ะ จะได้เอาตามใจชอบเลย และเรทที่ใช้คูณของทั้ง A และ B ก็ถูกสุดแล้ว อย่างไรก็ไม่มีแพงกว่าที่อื่นแน่นอนค่ะ

*วิธีการคิดค่าขนส่งจากจีนมาไทย - คิดตามน้ำหนักหรือขนาดของสินค้าโดยรวมทุกร้าน ไม่แยกร้านวัดขนาด/ชั่งนะคะ (ขนาดและน้ำหนักจะถูกชั่งมาจากโกดังจีน, freight สากล ทุกจุด, โกดังไทย ซึ่งน้ำหนัก หรือ ขนาดจะได้มาตามมาตรฐานเดียวกันหมด)
*การขนส่งสินค้าจะไม่สามารถรับประกันสินค้าบุบ พัง สภาพไม่ดีนะคะ เพราะการขนส่งระหว่างประเทศ หากร้าน pack มาไม่ดี จะมีโอกาสเกิดขึ้นสูงค่ะ
*1 คิวบิก คือ ขนาดปริมาตรลูกบาศก์เมตร 1 เมตร * 1 เมตร * 1 เมตร (กว้าง*ยาว*สูง)

                                         ____________________________________________

2. บริการฝากสั่งซื้อ แบบปลีกรายชิ้น

วิธีคิดค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าสั่งซื้อสินค้าแบบปลีก (รายชิ้น)*

แบบปลีกเหมาะกับลูกค้าที่ต้องการทราบราคาเบ็ดเสร็จเลย ตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ต้องการรอเดาว่าจะหนักกี่กิโล ค่าขนส่งในจีนจะกี่บาท ทางเราจะประมาณให้และรับผิดชอบส่วนต่างที่อาจะเกินมาเอง  หากซื้อจำนวนเยอะ ราคาคิดแบบปลีกวิธีนี้ อาจจะแพงกว่าแบบส่ง แต่จะทราบราคาที่แน่นอนเลย  (ยกเว้นแค่บางกรณีที่ประมาณไม่ได้แน่นอนค่ะ) 

 ค่าสินค้า(หยวน)+ ค่าขนส่งในจีน(หยวน) x Rateปัจจุบัน + ค่าขนส่งมาไทยรายชิ้น(แจ้งเป็นรายการไปค่ะ เช่นเสื้อผ้า 60 บาทต่อชิ้นค่ะ)

 *หากต้องการให้รวมค่าขนส่งในไทยไปเลย กรุณาแจ้งด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องโอนเงินหลายรอบ ในกรณีที่ไม่สะดวกค่ะ

 ______________________________________________________________

ข้อตกลง เงื่อนไขก่อนสั่งซื้อ ที่ทางเบเบแฟมิลี่จะถือว่าผู้ฝากสั่งซื้อ/ฝากส่ง/ลูกค้าผู้ใช้งานบริการนี้/ท่าน ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขนี้แล้วในทุกกรณี

1. ผู้ฝากส่ง/สั่ง จะต้องรับผิดชอบในสินค้าที่ทางลูกค้าฝากสั่ง ฝากส่งแต่เพียงฝ่ายเดียว 

2. หากราคา/ภาพ/Link สินค้าไม่ตรงกับทางที่ลูกค้าระบุไว้ ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกรายการนั้นโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อความรวดเร็วและไม่สับสนของการสั่งสินค้า หากทางลูกค้าต้องการให้การสั่งรวดเร็ว รบกวนระบุรายละเอียดตามช่องให้ถูกต้อง ครบถ้วน จะเกิดปัญหาน้อย

3. Link ที่ทางลูกค้าส่งมาให้ทางร้าน ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไว้ใจได้ และมีคุณภาพที่น่าพอใจ เนื่องจากทางร้านไม่สามารถรับประกันสินค้าทาง link ใดๆทั้งสิ้น หากสินค้าที่ได้รับไม่ตรงตามแบบ/ขนาด/สีหรือลวดลายหรือมีตำหนิใดๆ/อื่นๆ ทางร้านไม่มีส่วนรับผิดชอบทุกกรณี ยกเว้น ทางร้านดำเนินการสั่งสินค้าผิดจากที่ลูกค้าได้สั่งซื้อเท่านั้น

4. กรณีร้านดำเนินการสั่งสินค้าไปยังร้านค้าในจีนแล้ว ไม่สามารถยกเลิกการสั่งซื้อ เพิ่มเติม หรือเปลี่ยนแปลงได้ทุกกรณี รายการสินค้าที่หมด ทางร้านจะคืนเงินให้ลูกค้าเต็มจำนวนทันทีที่ทางร้านได้รับเงินคืนจากร้านค้าจีนแล้วเท่านั้น ไม่สามารถชำระคืนให้กับลูกค้าแทนร้านค้าจีนได้  รายการที่ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลง ทางเบเบแฟมิลี่จะดำเนินการสั่งให้เลย โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ยกเว้นลูกค้าเลือกระบุมาในแบบฟอร์มตอนสั่งสินค้า ว่าให้ยกเลิกเมื่อสินค้าราคาเปลี่ยนแปลงจากที่ระบุมา

5. กรณีลูกค้าใช้บริการตรวจเช็คสินค้า 10% ให้ก่อนจัดส่งมาไทย หากทางร้านพบสิ่งผิดปกติที่ไม่น่าเป็นที่พอใจของลูกค้า ลูกค้าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นเพื่อการแก้ไขสิ่งผิดปกติดังกล่าว เช่น ค่าขนส่งในจีนกลับไปยังร้านค้า, ค่าขนส่งในจีนจากร้านค้าส่งกลับมายังโกดังใหม่

6. ลูกค้าจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าขนส่งจากร้านค้าในจีนมายังโกดังของร้านเอง ซึ่งทางร้านจะแจ้งค่าใช้จ่ายดังกล่าวเมื่อสินค้ามาถึงไทยแล้ว

7. หากทางร้านแจ้งสินค้าถึงไทยให้ลูกค้าทราบแล้ว ลูกค้าต้องชำระเงินหรือติดต่อรับสินค้าเองภายใน 5 วันทำการ หากเลยกำหนดแล้วทางร้านยังไม่สามารถติดต่อกับลูกค้าได้ ทางร้านจะถือว่าสินค้าดังกล่าวเป็นกรรมสิทธิ์ของร้านทันที     

8. ในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้มารับสินค้าด้วยตนเอง หรือมารับเองแต่ไม่ได้ตรวจนับ ณ จุดรับ ทางเบแฟมิลี่จะถือว่าสินค้าที่ได้รับนั้นครบถ้วนตามที่แจ้งไป เนื่องจากทางเบเบแฟมิลี่มีความจริงใจในการตรวจนับสินค้าให้ลูกค้าทุกจุด จึงมั่นใจว่าสินค้าครบตามที่แจ้งไปจริง
ทางเบเบแฟมิลี่จะไม่รับผิดชอบการทำหายของขนส่งเอกชน หรือ ไปรษณีย์ไทย หรือ ขนส่งวิธีอื่นๆใดๆ แต่จะช่วยเช็คและติดตามให้อย่างเต็มที่

9. ในกรณีที่สินค้าที่ลูกค้าสั่ง เป็นสินค้า preorder / made-to-order  ลูกค้าต้องยอมรับว่าสินค้าจะมาช้ากว่าปกติแน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งระยะเวลาจะแตกต่างกันไปตามแต่ละสินค้า แต่ละร้านค่ะ

ในกรณีที่ต้องการซื้อประกันการขนส่ง (เงื่อนไขปกติของการขนส่งระหว่างประเทศ จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบค่ะ)

คิดค่าประกัน 10% ของราคาสินค้าที่แจ้งมา

 - หากของสูญหาย ชดใช้ตามค่าสินค้าที่แจ้งไว้ตอนทำประกันทั้งหมด

- หากของสูญหายบางส่วน ชดใช้ตามอัตราส่วน

- หากค่าประกันสินค้าสูงกว่าราคาสินค้าจริง ชดใช้ตามราคาสินค้า

*ในกรณีไม่ซื้อประกันในการขนส่ง หากสินค้าเกิดการสูญหาย ไม่ว่ากรณีใดๆ ทางบริษัทจะชดใช้ให้ 1 เท่าของค่าขนส่งส่วนที่สูญหาย (ทางบริษัทฯไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายในกรณีเหตุสุดวิสัย เหตุการณ์ตามธรรมชาติ การกระทำของรัฐบาลทั้ง 2 ฝ่าย สงคราม เรือล่ม รถคว่ำ)  บริษัทจะมีบริการตรวจนับจำนวนฟรีเมื่อสินค้าถึงโกดังที่จีน แต่ปัญหาสินค้าที่อาจเกิดสูญหาย ระหว่างการขนส่งระหว่างประเทศ รบกวนลูกค้าพิจารณาความเหมาะสมในการซื้อประกันด้วยตนเอง

*การขนส่ง/ประกันจะไม่รวมสินค้าบุบ พัง สภาพไม่ดีนะคะ เพราะการขนส่งระหว่างประเทศ หากร้าน pack มาไม่ดี มีโอกาสเกิดขึ้นสูงค่ะ

  ______________________________________________________________ 


คำถามที่ถามบ่อย

 • ค่าสินค้า - ราคาสินค้าที่ปรากฏในหน้าเว็บตามจริง
 • ค่าขนส่งภายในจีน - ค่าใช้จ่ายที่ทางเว็บจีนคิดเป็นค่าจัดส่งมายังโกดังของทางเราที่จีน หากบางเว็บไม่คิดลูกค้า ทางเราก็ไม่คิดค่ะ ตัวค่าส่ง หากเป็นในเว็บ Taobao โดยมากจะระบุค่าส่งอยู่ในเว็บด้วย ประมาณ 10-20 หยวนต่อกิโลต่อร้าน แต่หากจัดเก็บมากกว่านั้น ทางเราก็เก็บตามจริงค่ะ ดูได้คร่าวๆจากหน้าเว็บสินค้าที่ต้องการสั่งค่ะ
 • เรทโอนเงิน – Rateปัจจุบันจะแสดงอยู่ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ www.bebefamily.com  จะมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราตลาด  รบกวนเช็คหน้าเว็บเพื่อดูข้อมูล ณ วันที่ต้องการสั่ง หรือ e-mail มาถามได้ตลอดนะคะ

 • ค่าโอนเงินเว็บนอก - หากสั่งสินค้าจากเว็บ taobao จะไม่มีค่าโอนเงินคะ แต่ถ้าเป็นเว็บนอกอื่นๆ จะมีค่าโอนเว็บละ 69 บาทต่อ 1 ออเดอร์คะ
 • ค่าตรวจเช็คสินค้า - (เป็นบริการเสริม ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้หรือไม่ก็ได้) - สำหรับลูกค้าที่ให้ทางเราเช็คสินค้าให้ก่อนออกจากจีน เป็นตัวเลือกเสริม ลูกค้าไม่รับบริการนี้ก็ได้คะ ค่าบริการนี้คิด 10% จากค่าสินค้า ขั้นต่ำต่อ 1 ออเดอร์ = 500 บาทค่ะ ถ้าถึงขั้นต่ำอยู่แล้ว ก็ตามจริงเลยค่ะ   ( ซึ่งจะช่วยตรวจดูในเรื่องจำนวน แบบ สี ประเภทสินค้าที่ลูกค้าสั่งว่าถูกต้องหรือไม่  ไม่ได้ QC คุณภาพนะคะ เพราะไม่มีมาตราวัดระดับที่ยึดใช้ได้ค่ะ)  ส่วน 10% ที่ต้องคิดนี้เนื่องจากเราจะจ้าง sub ช่วยตรวจสอบให้ค่ะ เนื่องจากคนในโกดังเราจะไม่เปิดตรวจสอบทุกรายการ หากทำเช่นนั้น จะทำให้สินค้าเดินทางมาถึงไทยล่าช้ามาก ถ้าไม่ได้ใช้บริการนี้ บริการอื่นๆยังเหมือนเดิมค่ะ ทางโกดังจะมีการตรวจรับ นับจำนวนสินค้าที่แจ้งจากร้านมาอยู่แล้ว เพื่อดูว่าสินค้าครบไหม แต่เราจะไม่เปิดดูตัวสินค้า ส่งมาจากร้านอย่างไร จะถูกทำเรื่องส่งออกและส่งมาตามนั้นเลยค่ะ
 • ค่าบริการเหมาจ่าย(แบบส่งเท่านั้น) - เป็นค่าใช้จ่ายในส่วนที่ทางเราคิดสำหรับการประสานงาน /โอนเงิน/รับสินค้า/นับตามจำนวนร้าน ติดต่อร้านค้าต่างๆ ในการดำเนินการสั่งสินค้าค่ะ เหมาจ่าย 300 บาทต่อ 1 ออเดอร์คะ ไม่จำกัดจำนวนเว็บ ไม่จำกัดจำนวนชิ้นสินค้าคะ
 • ระยะเวลาการสั่งซื้อสินค้า (นับเฉพาะระยะเวลาขนส่งของเรา 4-6 วันค่ะ)

ระยะเวลาการสั่งซื้อสินค้า โดยปกติสินค้าจะใช้เวลารวมประมาณ15-20 วันนับจากวันที่ลูกค้าโอนเงินนะคะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 ช่วงหลักๆคะ
 
ช่วงแรก ขั้นตอนการสั่งสินค้าจนถึงวันที่สินค้าส่งถึงโกดัง - ปกติร้านค้าที่ Taobao ใช้เวลาจัดส่งอยู่ที่ประมาณ 7-10 วันคะ (ทางเราจะเผื่อให้เขาส่งมาประมาณ 7-10 วันค่ะ) แต่ก็มีบ้างที่ร้านค้าจัดส่งล่าช้ากว่านั้นคะ ซึ่งจะถูกจัดส่งตามมาทีหลังค่ะ
 
ช่วงที่ 2 ขั้นตอนการแพคสินค้าขึ้นตู้จนสินค้าถึงไทย - ทางเราจัดส่งทางรถนะคะ จะใช้เวลาประมาณ 2-3 วันสำหรับทำเอกสารเพื่อส่งออก ส่งเข้าโกดัง และ packของขึ้นรถ และอีก 5-7 วันทำการสำหรับการเดินทางมาไทยคะ 
 
ช่วงที่ 3 ขั้นตอนการจัดส่งสินค้าจากโกดังไทยไปยังลูกค้า - กรณีลูกค้ามารับเองก็จะไม่มีระยะเวลาตรงนี้คะ ของถึงก็รับได้เลยคะ แต่กรณีที่ต้องจัดส่งก็ขึ้นกับวิธีส่งที่ลูกค้าเลือก หากเป็นบริษัทขนส่ง ก็ภายใน 1 วันคะ แต่ถ้าไปรษณีย์ลงทะเบียนก็จะนานขึ้น 3-5 วันคะ  

หมายเหตุ: เนื่องจาก Bebefamily ทำงานรวดเร็วมาก ทำให้หลายๆครั้ง สินค้ามาถึงไทยตั้งแต่ 8-11 วัน นับตั้งแต่สั่งสินค้า แต่ทั้งนี้ทั้งขึ้นอยู่กับปััจจัยหลายๆอย่าง เช่น ร้านค้าต้องส่งมาเร็ว ถึงแม้ Bebefamily จะสามารถส่งสินค้ามาไทยได้เร็วบ่อยครั้ง แต่เวลาแจ้งลูกค้า ยังคงต้องยึดหลัก 15-20 วันโดยทั่วไปไว้ก่อน เนื่องจากปัจจัยหลักที่ทำให้ของถึงช้า คือ ร้านค้า taobao ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมได้ค่ะ

 • ปัจจัย เรื่อง ร้าน Taobao ส่งสินค้าช้า‏‏

อีกหนึ่งปัจจัยที่จะกำหนดว่าสินค้าจะมาถึงเร็วหรือไม่ คือ ร้านค้าค่ะ ว่าเขาส่งสินค้ามาเร็ว หรือ อย่างน้อยตามกำหนดที่เราให้ไว้ (ไม่เกิน 7-10 วัน) หรือไม่ค่ะ  ถ้าเขาส่งมาตามกำหนด 15-20 วัน มาถึงแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ลูกค้าไว้ใจกับทางเราได้คือ เมื่อสั่งสินค้ากับทางเรา ทางเราจะสั่งสินค้าทันที ไม่มีล่าช้า และการขนส่งของเราก็เร็วมากในสถานการณ์ปกติ (เช่นไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว, ตรุษจีน)  แต่ในกรณีที่ทางร้่าน Taobao ไม่ส่งตามกำหนด ทางเราไม่สามารถควบคุมได้จริงๆค่ะ สามารถเร่งและติดตามกับทางร้านได้ แต่ก็ยังคงขึ้นอยู่กับทางร้านอยู่ดีค่ะ ซึ่งนี่คือสาเหตุหลักที่อาจเกิดขึ้น ในกรณีสินค้ามาล่าช้า สำหรับการบริการของเบเบค่ะ อย่างไรก็ตาม ก็ยังเร็วที่สุดเท่าที่ผู้ให้บริการไหนๆจะทำได้ค่ะ และก็คงไม่ล่าช้ามากเกินไปค่ะ เราพร้อมที่จะติดตาม หรือ บางกรณีอาจจะขอยกเลิกได้ค่ะ หรือ อย่างน้อยร้านค้าก็น่าจะต้องส่งสินค้ามาภายใน 2 อาทิตย์ ไม่เกิน 1 เดือนในกรณีที่แย่สุดๆค่ะ ^^ 

                                                       ___________________________________

3. บริการฝากส่งสินค้าจากจีนมาไทย

ขั้นตอนการฝากนะคะ  
ขั้นตอนที่1      กรุณากรอกรายละเอียดสินค้าที่ชัดเจนพร้อมจำนวนตามจริงที่ต้องการฝากส่ง พร้อมขนาด และ น้ำหนักรวมโดยประมาณ ลงใน “แบบฟอร์มฝากส่ง” และ ส่ง e-mail มาที่: bebefamily@windowslive.com 
ขั้นตอนที่2      ลูกค้ารอรับ email ยืนยันการรับฝาก จากทีมงาน ทางทีมงานจะแจ้งที่อยู่จัดส่งให้เหมาะสมตามลักษณะสินค้าของรอบที่ต้องการฝากส่งนั้นๆ
ขั้นตอนที่3      หลังจากลูกค้าจัดส่งสินค้าแล้ว กรุณาแจ้งเลขที่พัสดุในการจัดส่งสินค้าของโรงงานที่จีน (Tracking Number) เพื่อใช้ในการติดตามการรับสินค้าเข้าโกดัง ป้องกันการพลัดหลง/ส่งผิด/สูญหายของสินค้า  เมื่อได้ Tracking Number ทางทีมงานจึงจะสามารถออกเลขที่ออเดอร์เพื่อติดตามสินค้ากับทางเราให้ได้
ขั้นตอนที่4      เมื่อสินค้าถึงไทย ทีมงานจะแจ้งยอดชำระค่าฝากส่งสินค้าให้ลูกค้าทราบ โดยคิดค่าบริการ ต่อ 1 Tracking Number ดังนี้

- ทางรถ,ทางเรือ  อัตราตามหน้าเว็บ

ขั้นตอนที่5      รับสินค้าตามวิธีที่ลูกค้าระบุไว้ในฟอร์มฝากส่ง

* รบกวนดูเงื่อนไขหากต้องการซื้อประกันการขนส่งระหว่างประเทศ(ถัดไปข้างบน)ด้วยนะคะ :)
* สินค้าไม่มีการ Repack นะคะ รบกวนให้ทางโรงงาน/ผู้ขาย Pack สินค้ามาอย่างดี ให้เหมาะสมกับการขนส่งระหว่างประเทศด้วยนะคะ

                               ______________________________________________________________  

4. บริการโอนเงินไปจีนภายใน 1 ชั่วโมง-1 วัน

ขั้นตอนที่
1      ลูกค้าแจ้งข้อมูลการโอนเงินไปยังบุคคลที่จีน มาทาง email: bebefamily@windowslive.com โดยระบุข้อมูลต่อไปนี้เป็นภาษาจีนมาให้ครบถ้วน ตามตัวอย่างนี้ค่ะ :)

ชื่อผู้รับเงิน:  蔡保卫
ธนาคารที่ต้องการให้โอนเงิน: 中国工商银行(ICBC)
เลขที่บัญชี: 622202 3602020246195
ชื่อเมือง:  广东省, 广州市
ชื่อสาขา: 华南理工大学【北校区】
ยอดเงินที่ต้องการโอน(หยวน): 10,000 หยวน


ขั้นตอนที่
2      

ทืมงานจะแจ้งยอดโอนเงินกลับไป โดยมีค่าใช้จ่ายดังนี้

เรทโอนเงิน ณ วันนั้น + ธรรมเนียมการโอนเงิน 50 หยวน ต่อบัญชี

เช่น สมมติ เรทโอนเงินวันที่ต้องการโอน = 5.0  ต้องการโอนเงินไปถึงจีน 10,000 หยวน
ทางทีมงานจะแจ้งยอดค่าใช้จ่าย  = 10,000*5.0 + 50*5.0 = 50,250 บาท

โดยปกติทางผู้รับจะได้รับเงินภายในวันเดียวกัน หากยืนยันโอนเงินก่อนช่วงบ่าย หรืออย่างช้าจะได้รับเงินภายในวันถัดไปค่ะ

______________________________________________________________

วิธีการรับสินค้า

    1. มารับสินค้าเองที่ office ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

       หากมารับเอง ต้องเตรียมอะไรมาบ้างเมื่อมารับสินค้า?

       รบกวนเตรียมถุง หรือ ลังใส่สินค้ามาด้วยนะคะ เพราะทางเราจะมีเฉพาะสินค้าที่อยู่ในลัง หรือ กระสอบจากการนำเข้าเท่านั้นค่ะ และถ้าหากสินค้าเยอะ      รบกวนเตรียมคนมาช่วยขนสินค้า ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 

    2.  บริการมอเตอร์ไซค์ ต่อรองราคาได้เอง สะดวก รวดเร็ว ไม่แพง เบอร์คุณเอ๋: ____________ รบกวนโทรติดต่อและประสานงานเองได้เลยนะคะ

    3. จัดส่งทางไปรษณีย์ จะใช้วิธีประเมิน โดยอาจะมีค่าบรรจุหีบห่อที่จำเป็นต่อการจัดส่ง กรุณาระบุว่าต้องการส่ง ลงทะเบียน, EMS หรือ พัสดุธรรมดา
          ลงทะเบียน จะไม่สามารถส่งได้เกิน 2 กิโลกรัม
          พัสดุธรรมดา ไม่สามารถติดตามสินค้าออนไลน์ได้นะคะ

    4. จัดส่งทางขนส่งเอกชน มีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายทางเบเบแฟมิลี่ 150 บาทต่อ 1 รอบขนส่ง โดยอาจะมีค่าบรรจุหีบห่อที่จำเป็นต่อการจัดส่งเพิ่มเติม และ มีค่าใช้จ่ายในการขนส่งของเอกชน เก็บปลายทาง ที่ลูกค้าค่ะ/ สินค้าต้องเป็นขนาดปกติที่สามารถจัดส่งได้ / หากสินค้ามีขนาดใหญ่หรือมีหลายถุงจะคิดค่าใช้จ่ายต่อถุงค่ะ / 1 อาทิตย์มีรอบรถวิ่งไปขนส่งเอกชน 3 รอบค่ะ


        
การขนส่งไปภาคเหนือ/กลาง/ตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้ NTC - จะเป็นการเก็บปลายทาง ส่ง 1 วันถึง(รับวันรุ่งขึ้น)
        การขนส่งไปทางภาคใต้/ตะวัีนออก/ตะวันตก ใช้ SD Express หรือ อื่นๆ - จะเป็นการเก็บปลายทาง ส่ง 1 วันถึง(รับวันรุ่งขึ้น)
        การขนส่งใน กทม./ภาคกลาง/อำเภออื่นๆที่อยู่นอกเหนือเขตรับบริการของขนส่งอื่น  ใช้ นิ่มซี่เส็ง - จะเป็นการเก็บต้นทาง ต้องประเมินไปก่่อนตามขนาดและน้ำหนักของกล่อง ส่ง 1 วันถึง(รับวันรุ่งขึ้น) ยกเว้น บางอำเภอ ที่อยู่นอกเหนือเขตการวิ่ง ทาง Nim จะแจ้งเป็นรอบๆไป ว่ากี่วันถึง และ คิดค่าบริการเพิ่ม แพงกว่าส่วนที่วิ่งผ่านประจำ

        ค่าขนส่งของบริษัทขนส่งคิดอย่างไร?

        การกำหนดค่าขนส่งของบริษัทขนส่ง แปรผันไปตาม ขนาดและน้ำหนัก ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวโดยจะเริ่มที่กล่องละ 100 บาทขึ้นไป สำหรับกล่องขนาดปกติ 30*30*30 , ไม่หนักมาก (over-packed) และ อยู่ในอำเภอที่วิ่งผ่าน แต่ก็ถือเป็นอัตราราคาให้บริการที่ไม่แพง และ รวดเร็ว เนื่องจากวันเดียวถึงค่ะ

ประมาณค่าใช้จ่ายของขนส่งเอกชน (อัตราเริ่มต้นเท่านั้นสำหรับกล่องขนาดเล็กสุด)
1. ส่งภายใน กทม.                          เริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป      ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)
2. ภาคกลาง                                 เริ่มต้นที่ 110 บาทขึ้นไป       ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)
3. ภาคเหนือ+ตะวันออกเฉียงเหนือ       เริ่มต้นที่ 120 บาทขึ้นไป       ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)
4. ภาคใต้                                     เริ่มต้นที่ 130 บาทขึ้นไป       ต่างอำเภอ (นอกอำเภอเมือง + 50 บาท)

หากทางทีมงานแจ้งเลขที่ส่งของไปแล้ว กรุณาติดตามสินค้าจากบริษัทขนส่งนั้นๆโดยตรงได้เลยนะคะ จะได้ทราบข้อมูลทันทีค่ะ

*ข้อสำคัญ* ก่อนเลือกระบุวิธีรับสินค้าในไทย ลูกค้าต้องเป็นผู้ตรวจสอบกับทางบริษัทขนส่งเอกชน (NTC, NIM, SD) ด้วยตนเองว่าทางขนส่งเอกชนเข้าไปส่งสินค้าที่บ้านของลูกค้าหรือไม่ ทางเราจะจัดส่งตามที่อยู่ที่ลูกค้าให้มาเท่านั้น หากทางขนส่งเอกชนแจ้งให้ลูกค้าไปรับด้วยตนเองที่ศูนย์ ทางเราจะไม่สามารถเข้าไปแก้ปัญหาให้ได้ กรุณาป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาด้วยทุกครั้ง

____________________________________________________________

 

มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ส่งคำถามได้ตลอดนะคะ

 

ขอบคุณมากค่ะ ^^

Bebefamily Team 

___________________________________

ขอบคุณลูกค้าทุกๆท่านมากค่ะ :)

  www.bebefamily.com All rights reserved.
view